Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 25/10/2018

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Hộ kinh doanh, doanh nghiệp chuyển sang hóa đơn điện tử trong 24 tháng". Theo quy định mới, trong thời hạn 24 tháng từ ngày 1/11/2018, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Đây là quy định tại Nghị định 119 của Chính phủ về hóa đơn điện tử khi cung cấp dịch vụ và bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2018.

Văn bản quan trọng là công văn 2971/TCT-CS ngày 01/08/2018 của Tổng cục Thuế nêu rõ "Thông báo phát hành hóa đơn điện tử được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất 02 ngày trước khi bắt đầu sử dụng hóa đơn. Trường hợp không đảm bảo đủ nội dung theo đúng quy định thì trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo, cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho tổ chức biết để điều chỉnh và thông báo phát hành mới."

Bên cạnh đó, ngày 11/10/2018, tại TP. Vũng Tàu, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị hoàn thiện công tác quản lý hoàn thuế GTGT.  Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Vụ Kê khai và Kế toán thuế, Lãnh đạo Cục Thuế và đại diện Lãnh đạo phòng của 22 Cục Thuế các tỉnh/TP phía Nam. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị triển khai công tác hoàn thuế GTGT và xây dựng quy trình hoàn thuế tại Vũng Tàu" của kỳ này.

Image
 
Image

Quản lý thuế thương mại điện tử khó nhưng không phải không thực hiện được

Những năm gần đây, kinh doanh trong nền kinh tế số nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng phát triển mạnh. Do tính chất đặc thù không cần cơ sở thường trú, không có sự hiện diện pháp nhân nên cơ quan thuế gặp không ít khó khăn trong quá trình quản lý.

 
 
Image

Hà Nội: Công khai danh sách 181 đơn vị nợ thuế, phí, tiền sử dụng đất

Trong số gần 1.084 tỷ đồng nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất vừa được Cục Thuế thành phố Hà Nội công khai, 8 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất trên 749 tỷ đồng. Theo danh sách vừa được ngành thuế công bố, số nợ gần 1.084 tỷ đồng trên của 181 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 
 
Image

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp chuyển sang hóa đơn điện tử trong 24 tháng

Theo quy định mới, trong thời hạn 24 tháng từ ngày 1/11/2018, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử...


 
 
Image

Chính sách thuế của Tổng thống Mỹ khiến FDI toàn cầu giảm mạnh

Theo báo cáo của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố ngày 15/10, trong 6 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu giảm 41% (từ 794 tỷ xuống 470 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Image

Sẽ điện tử hóa tối đa các bước trong quy trình hoàn thuế

Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại hội nghị triển khai công tác hoàn thuế GTGT và xây dựng quy trình hoàn thuế do Tổng cục Thuế tổ chức từ ngày 1-3/10, tại Thái Nguyên. Tham dự hội nghị có đại diện của cục thuế 20 địa phương khu vực phía Bắc. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí đã chủ trì hội nghị.

 
 
Image

Rà soát chính sách ưu đãi thuế bởi không phải là tiêu chí thu hút đầu tư

Đó là khuyến nghị của các chuyên gia quốc tế tại hội thảo về các công cụ quản lý NSNN, kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp cho Việt Nam, do Oxfam tổ chức ngày 18/10 tại Hà Nội. 

 
 
Image

Quy định về chữ ký số và chứng thư số

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

 
 
Image

Chính sách thuế ứng phó với biến đối khí hậu: nhìn từ các nước khu vực và thế giới

Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bên cạnh chính sách hạn chế sản xuất, tiêu dùng sản phẩm gây hại, một số nước còn áp dụng chính sách ưu đãi thuế đối với sản phẩm thân thiện môi trường. Tuy nhiên, do đặc thù của mỗi nước, nên các chính sách này cũng có sự khác biệt.

 
 
Image

Hà Nội: Tích cực triển khai các giải pháp chống thất thu thuế

Theo Cục Thuế TP.Hà Nội, 9 tháng năm 2018, tổng thu ngân sách của đơn vị thực hiện đạt 153.650 tỷ đồng, đạt 70,4% dự toán pháp lệnh, tăng 16% so với cùng kỳ. Những tháng cuối năm, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra chống thất thu, đảm bảo thu đạt dự toán năm 2018.

Image
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image
 
Image
 

Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị triển khai công tác hoàn thuế GTGT và xây dựng quy trình hoàn thuế tại Vũng Tàu

Ngày 11/10/2018, tại TP. Vũng Tàu, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị hoàn thiện công tác quản lý hoàn thuế GTGT.  Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Vụ Kê khai và Kế toán thuế, Lãnh đạo Cục Thuế và đại diện Lãnh đạo phòng của 22 Cục Thuế các tỉnh/TP phía Nam.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

 
Facebook
 
YouTube
 
Instagram
 
Wechat
 

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin