Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 15/11/2018

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Hoàn thiện thể chế quản lý thuế, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh". Phạm vi điều chỉnh của Luật quản lý thuế chưa bao quát hết các khoản thu khác trong Ngân sách Nhà nước, mặt khác hoạt động kinh doanh của khu vực kinh tế cá thể, hộ gia đình hoặc khu vực kinh tế phi chính thức chưa được quy định đầy đủ...

Văn bản quan trọng là công văn 3386/TCT-KK ngày 04/09/2018 của Tổng cục Thuế nêu rõ "Người nộp thuế khai bổ sung chưa đúng nhưng không làm sai số thuế còn được khấu trừ, không làm sai số thuế đề nghị hoàn thì người nộp thuế được hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ các quy định về khấu trừ, hoàn thuế của pháp luật về thuế GTGT và pháp luật về quản lý thuế; người nộp thuế bị xử phạt về hành vi kê khai chưa đúng."

Bên cạnh đó, chiều ngày 14/11, Hội nghị thường niên Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có ông Lê Hoàng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC), ông Eric Sidgwwick – Giám đốc Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) Việt Nam cùng đại diện Ban thư ký và các tổ chức thành viên IPAF. Đó là tin sự kiện nổi bật "Hội nghị thường niên Diễn đàn IPAF 2018: Cầu nối để thúc đẩy hợp tác" của kỳ này.

Image
 
Image

Sửa đổi điều kiện kinh doanh 5 lĩnh vực thuộc quản lý của BTC

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

 
 
Image

Xây dựng và triển khai chương trình quản lý tuân thủ thuế

Hội thảo tập trung thảo luận về việc nâng cao mức độ tuân thủ tổng thể của người nộp thuế (NNT) ở Việt Nam thông qua việc cung cấp dịch vụ và thực hiện thanh tra dựa trên rủi ro tuân thủ; trao đổi về phương pháp, cách thức thực hiện cung cấp dịch vụ hỗ trợ NNT theo phân đoạn và mức độ tuân thủ thuế.

 
 
Image

Tăng thuế TTĐB thuốc lá theo lộ trình, góp phần phòng chống buôn lậu

Tại cuộc tọa đàm “Vấn nạn buôn lậu thuốc lá - Những vấn đề đặt ra” do Báo người đại biểu nhân dân tổ chức ngày 13/11, đại diện các bộ ngành và cơ quan của Quốc hội đã thảo luận về thực trạng buôn lậu thuốc lá hiện nay và đề ra những giải pháp để hạn chế vấn nạn này.

 
 
Image

Chuyển giá hợp pháp - chuyển giá phi pháp dưới góc nhìn của chuyên gia

Chuyển giá là một trong những chủ đề được đề cập khá nhiều tại các diễn đàn và phản ánh rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua. Đa số ý kiến có cách nhìn không thiện cảm về chuyển giá.

 
 
Image

Hoàn thiện thể chế quản lý thuế, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 8/11, sau khi biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019, các đại biểu Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). 

 
 
Image

Đa số ý kiến nhất trí với quy định khoanh nợ, xóa nợ thuế

Sáng 8/11, Quốc hội đã nghe Chính phủ trình dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Bên lề phiên họp, phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách (UBTCNS) của Quốc hội về những nội dung đang được quan tâm tại dự thảo luật này.

 
 
Image

Kế toán, kiểm toán chủ động trong việc ứng dụng CMCN 4.0

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, việc ứng dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đối với lĩnh vực tài chính - ngân sách nói chung và kế toán, kiểm toán nói riêng là những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính. Việc ứng dụng này sẽ tạo ra những thời cơ và thách thức lớn đối với kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Image
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image
 
Image
 

Hội nghị thường niên Diễn đàn IPAF 2018: Cầu nối để thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 14/11, Hội nghị thường niên Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có ông Lê Hoàng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC), ông Eric Sidgwwick – Giám đốc Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) Việt Nam cùng đại diện Ban thư ký và các tổ chức thành viên IPAF.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

 
Facebook
 
YouTube
 
Instagram
 
Wechat
 

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin