Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 14/02/2019

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Doanh nghiệp rủi ro về thuế sẽ dùng hóa đơn điện tử có mã xác thực". Theo dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử (HĐĐT) vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện lấy ý kiến, trường hợp doanh nghiệp (DN) có rủi ro về thuế sẽ không sử dụng HĐĐT thông thường, mà chuyển sang sử dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế.

Văn bản quan trọng là công văn 76600/CT-TTHT ngày 19/11/2018 của Cục Thuế TP Hà Nội nêu rõ "Dịch vụ mà bên bán lập hóa đơn không đúng thời điểm nhưng việc mua hàng hóa, dịch vụ đúng thực tế, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và các hóa đơn GTGT này đã được bên bán kê khai, nộp thuế đầy đủ, số tiền thuế GTGT tại các hóa đơn GTGT nêu trên là thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế của Công ty thì Công ty được khấu trừ thuế GTGT đầu vào."

Bên cạnh đó, ngày 21/1, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức và tổng kết công tác cơ quan Bộ Tài chính năm 2018. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ, Chủ tịch công đoàn Bộ, đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ Tài chính. Đó là tin sự kiện nổi bật "11 nhóm giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính-ngân sách 2019" của kỳ này.

Image
 
Image

Công bố kết quả pháp điển 03 đề mục: thuế tài nguyên, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN, thực hiện Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 theo (Nghị quyết số 48-NQ/TW ngày 24/5/2005 của Bộ Chính trị)...

 
 
Image

Thông báo hiệu lực của Hiệp định thuế giữa Việt Nam và Macao

Ngày 24/1, Tổng cục Thuế có Công văn 270/TCT-HTQT thông báo hiệu lực của Hiệp định thuế giữa Việt Nam và Macao

 
 
Image

Doanh nghiệp rủi ro về thuế sẽ dùng hóa đơn điện tử có mã xác thực

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử (HĐĐT) vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện lấy ý kiến, trường hợp doanh nghiệp (DN) có rủi ro về thuế sẽ không sử dụng HĐĐT thông thường, mà chuyển sang sử dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế.

 
 
Image

Bộ Tài chính dẫn đầu về số lượng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Thời gian qua, các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của ngành Tài chính đã được người dân, tổ chức và doanh nghiệp đón nhận và sử dụng rất hiệu quả. Số lượng hồ sơ tiếp nhận qua phương thức trực tuyến hàng năm của ngành Tài chính lên tới gần 51 triệu hồ sơ, trong đó số lượng hồ sơ DVCTT mức độ 4 đạt trên 50 triệu hồ sơ.

 
 
Image

Lào dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hơn 8.000 mặt hàng của ASEAN

Tờ Vientiane Times đưa tin trong báo cáo tại kỳ họp thường niên của ngành kế hoạch tài chính Lào tại thủ đô Vientiane mới đây, Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào cho biết giới chức nước này đã giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với 8.536 mặt hàng nhập từ các nước thành viên ASEAN, như là một phần trong nỗ lực nhằm thiết lập Khu vực Thương mại tự do ASEAN.

 
 
Image

Tham gia CPTPP: Việt Nam sẽ xóa bỏ gần 100% dòng thuế

Hơn 65% số dòng thuế nhập khẩu (NK) có thuế suất 0% ngay khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.

 
 
Image

Giám sát tình trạng chuyển giá ngay từ khâu cấp phép đầu tư

Đó là một trong những yêu cầu trong Thông báo số 27/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2018.

 
 
Image

Tháng 1/2019: Tổng thu ngân sách đạt 10,2% dự toán

Bộ Tài chính cho biết, tổng thu NSNN tháng 1/2019 ước đạt 144,6 nghìn tỷ đồng, bằng 10,2% dự toán, tăng 7,5% so cùng kỳ năm 2018.

Image
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image
 
Image
 

11 nhóm giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính-ngân sách 2019

Ngày 21/1, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức và tổng kết công tác cơ quan Bộ Tài chính năm 2018. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ, Chủ tịch công đoàn Bộ,...

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin