Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 28/02/2019

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 12 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH;: Báo cáo chuyên đề về lao động, BHXH, BHTN". Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Đợt Báo cáo chuyên đề chuyên môn từ ngày 12/02 - 22/02/2019. 14 chuyên đề được lựa chọn để các thanh tra viên trình bày Đợt này có nội dung xoay quanh hoạt động thanh tra lĩnh vực lao động, BHXH, BHTN.


Văn bản quan trọng là công văn số 384/QĐ-BYT ngày 01/02/2019 của Bộ Y Tế nêu rõ "Từ ngày 01/02/2019, Mã cơ sở khám chữa bệnh được quy định gồm 5 ký tự. Trong đó 2 ký tự đầu quy định mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, 3 ký tự cuối quy định là thứ tự của cơ sở khám chữa bệnh và bắt đầu từ số 001."

Bên cạnh đó, ngày 27/02/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019. Đó là tin sự kiện nổi bật "Chủ động triển khai quyết liệt thu BHXH, BHYT và BH thất nghiệp năm 2019." của kỳ này.

Image
 
Image

Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật ngành BHXH năm 2019.

Với mục đích tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chủ động nghiên cứu, học tập và chấp hành pháp luật của công chức, viên chức trong Ngành, BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 379/KH-BHXH về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngành BHXH năm 2019.

 
 
Image

Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế ngành BHXH đổi mới, hội nhập và phát triển.

Năm 2018, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của toàn Ngành;khẳng định vị thế, hình ảnh của BHXH Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới.

 
 
Image

Phát triển BHXH, BHYT: Mở rộng đối tượng gắn liền với bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Với việc ban hành các Quyết định, Nghị quyết về chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đã thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của Chính phủ trong mở rộng độ bao phủ BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu “Mọi công dân đều được an sinh xã hội” theo quy định tại Hiến pháp.

 
 
Image

TP.HCM: Sẽ ứng dụng Blockchain trong lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số được phân chia, hay dễ hiểu hơn đó là cơ sở dữ liệu trong một mạng và sổ cái được chia sẻ cho những người tham gia vào mạng lưới. Công nghệ này đang được áp dụng ở rất nhiều ngành nghề trên thế giới. Tới đây, ngành Y tế TP.HCM sẽ ứng dụng Blockchain trong các cơ sở y tế, để KCB cho người dân một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

 
 
Image

BHXH Hà Nội triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Ngày 22/2, BHXH Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, với thủ tục kê khai, đóng nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Dịch vụ này đem lại lợi ích cho cả 3 bên: DN, Ngân hàng và cơ quan BHXH, góp phần đảm bảo tốt hơn quyền lợi của NLĐ.

 
 
Image

Văn phòng Quốc hội: Ban hành Văn bản hợp nhất số 50/VBHN-VPQH về Luật BHXH.

Văn phòng Quốc hội ban hành Văn bản hợp nhất số 50/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật BHXH - Đây là văn bản được hợp nhất từ Luật BHXH số 58/2014/QH13; Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến Quy hoạch số 35/2018/QH14.

 
 
Image

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH;: Báo cáo chuyên đề về lao động, BHXH, BHTN.

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Đợt Báo cáo chuyên đề chuyên môn từ ngày 12/02 - 22/02/2019. 14 chuyên đề được lựa chọn để các thanh tra viên trình bày Đợt này có nội dung xoay quanh hoạt động thanh tra lĩnh vực lao động, BHXH, BHTN.

Image
 
 
 
 
Image
 
Image

Chủ động triển khai quyết liệt thu BHXH, BHYT và BH thất nghiệp năm 2019.

Ngày 27/02/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin