Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 07/03/2019

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Sửa đổi, bổ sung quy định về khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt". Chính phủ ban hành Nghị định số 14/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2015/NĐ-CP ngày 28/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Văn bản quan trọng là công văn 4389/TCT-TNCN ngày 08/11/2018 của Tổng cục Thuế nêu rõ "Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu thì không quyết toán thuế đối với phần thu nhập này."

Bên cạnh đó, Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một công việc bắt buộc phải thực hiện đối với cá nhân có phát sinh nhiều nguồn thu nhập chịu thuế, đây là nghĩa vụ cũng là quyền lợi của mỗi công dân góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Chương trình Phổ biến kiến thức  thuế với sự phối hợp của công ty CP TS24 kỳ này, các vị khách mời đến từ Cục Thuế TPHCM sẽ chia sẻ về chủ đề: “Hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2018”. Đó là tin sự kiện nổi bật "Quyết toán thuế thu nhập cá nhân" của kỳ này.

Image
 
Image

Tổng cục Thuế hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2018

Nhằm hỗ trợ và giải đáp các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện quyết toán thuế, từ ngày 6/3, Tổng cục Thuế tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2018 trên website www.gdt.gov.vn.

 
 
Image

Cải cách hệ thống thuế mở rộng cơ sở thu hiệu quả hơn tăng thuế suất

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế làm gia tăng áp lực cạnh tranh, cùng với xu hướng bảo hộ sản xuất trong nước, các quốc gia đã và đang thực hiện cải cách mạnh mẽ hệ thống thuế nhằm cơ cấu lại nguồn thu NSNN.

 
 
Image

Áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế tại Việt Nam từ 2020

Đó là một trong những thông tin quan trọng được đưa ra tại hội thảo “Thực trạng, kinh nghiệm quốc tế và lộ trình áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) tại Việt Nam” do Bộ Tài chính phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức ngày 22/2 tại Hà Nội.

 
 
Image

UBTVQH sẽ thảo luận về dự án Luật Quản lý thuế

Ngày 21 và 22/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) dự kiến sẽ tiến hành phiên họp thứ 31. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ khai mạc phiên họp và cùng với các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành các nội dung phiên họp.

 
 
Image

Sửa đổi, bổ sung quy định về khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt

Chính phủ ban hành Nghị định số 14/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2015/NĐ-CP ngày 28/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

 
 
Image

Giải pháp thuế đối với ngành dầu khí và khai khoáng

Ngày 6/3 tại Đà Nẵng diễn ra hội thảo “Các thực tiễn, chiến lược và giải pháp thuế đối với ngành dầu khí và khai khoáng” do Tổng cục Thuế, Uỷ ban kinh tế và xã hội Liên hiệp quốc phối hợp tổ chức. 

 
 
Image

Đẩy mạnh công tác cải cách quản lý ngân quỹ

Từ ngày 26/2 đến 1/3, hội thảo cấp khu vực về quản lý ngân quỹ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) phối hợp tổ chức với chủ đề “Đẩy mạnh công tác cải cách quản lý ngân quỹ” sẽ diễn ra tại Hà Nội. 

 
 
Image

685.002 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai, nộp thuế điện tử

Theo Tổng cục Thuế, tổng số doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ khai, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế là 685.002 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 98,19% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 
 
Image

Tiếp tục cắt giảm nhiều điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính), thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính đã xác định việc rà soát cắt giảm, đơn giản hóa những điều kiện kinh doanh không cần thiết, gây cản trở cho DN là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. 

Image
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image
 
Image
 

Phổ biến kiến thức Thuế - Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một công việc bắt buộc phải thực hiện đối với cá nhân có phát sinh nhiều nguồn thu nhập chịu thuế, đây là nghĩa vụ cũng là quyền lợi của mỗi công dân góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
Chương trình Phổ biến kiến thức thuế kỳ này, các vị khách mời đến từ Cục Thuế TPHCM sẽ chia sẻ về chủ đề: “Hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2018”

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin