Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với BHXH Việt Nam về hoạt động công vụ.


Sáng 27/3, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ, do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Báo cáo với Tổ công tác, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết: Trong thời gian qua, BHXH Việt Nam đã quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên, CCVC về việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Đồng thời, đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước về chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; thực hiện kỷ cương hành chính. Ngoài ra, còn phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng hệ thống văn bản pháp luật về tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT…

Đáng chú ý, đã ban hành nhiều văn bản về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc của CCVC và NLĐ; rõ ràng, minh bạch, khách quan trong đánh giá ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, góp phần nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân. Từ đó, xây dựng ngành BHXH chuyên ngiệp, hiện đại, hướng tới sự hài lòng của người dân và DN. “Thời gian qua, ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp nhằm CCHC, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, DN; kiên quyết xử lý các tập thể, cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về TTHC hoặc có tinh thần thái độ phục vụ chưa tốt”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh khẳng định.

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, công tác đánh giá cán bộ cũng là nội dung được Ngành đặc biệt quan tâm. Theo đó, đã chỉ đạo đánh giá, phân loại đối với từng chức danh, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, minh bạch, khách quan, toàn diện và công tâm; lấy chất lượng hiệu quả công việc làm thước đo. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị triển khai hiệu quả các phong trào thi đua xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, đội ngũ CCVC trung thực, công tâm, chuyên nghiệp.

“CCHC và ứng dụng CNTT cũng là giải pháp ngăn ngừa nhũng nhiễu. Việc sử dụng phần mềm tiếp nhận và trả kết quả cho phép lãnh đạo BHXH các cấp giám sát, theo dõi thời hạn nhận trả của từng hồ sơ; hiện trạng của từng hồ sơ do cán bộ nào thụ lý, lý do quá hạn. Tất cả các TTHC đều được công khai trên Cổng TTĐT của Ngành và tại các địa phương; giao dịch điện tử được đẩy mạnh với hơn 90% DN thực hiện”- Phó Tổng Giám đốc dẫn chứng.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng thực hiện đúng quy định công tác luân chuyển cán bộ, nhằm tăng cường kỹ năng làm việc, tránh biểu hiện trì trệ; đồng thời tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành… Giai đoạn vừa qua, Ngành đã kiểm tra tại hơn 50 BHXH tỉnh, thành phố về công tác thực thi công vụ, phòng chống tham nhũng, CCHC và nhiều công tác khác. Phối hợp Bộ Nội vụ kiểm tra hơn 30 BHXH tỉnh, thành phố về công tác giao biên chế, tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ…

Đồng tình với báo cáo của BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hạnh- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự- hành chính (Bộ Tư pháp) nhận định: Trong 5 vấn đề mà Tổ công tác làm việc, BHXH Việt Nam có những điểm đặc biệt nổi trội trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là cải cách TTHC, áp dụng CNTT- dẫn đầu trong số các cơ quan nhà nước, nên hỗ trợ nhiều trong tinh giản biên chế. 

“Chính phủ điện tử thì phải có công dân điện tử, nên bên cạnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, ngành BHXH cũng phải tăng cường nhận thức của người dân về chính sách. Đồng thời, cho phép ngành BHXH linh hoạt trong việc tuyển chọn, tinh giản biên chế, để sàng lọc được nhân lực có chất lượng hơn”- bà Hạnh đề xuất.

Ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, BHXH Việt Nam đã đạt trình độ phát triển tương đối cao so với nhiều nước, với số người tham gia vào hệ thống ngày càng lớn. Do vậy, tổ chức BHXH phải theo hướng hoạt động độc lập và được Chính phủ đảm bảo sự an toàn hệ thống. Vì vậy, theo ông Thanh, không nên hiểu một cách cứng nhắc việc Chính phủ giao biên chế cho cơ quan BHXH, mà phải căn cứ vào thực tế thực hiện chính sách của đất nước. Do vậy, ông Thanh đề nghị Chính phủ có quy định riêng về sử dụng biên chế cho BHXH Việt Nam.

Giải trình ý kiến của các thành viên Tổ công tác, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết: BHXH Việt Nam rất chú trọng đến công tác nhân sự, nhất là hiện tại vẫn rất cần thu hút bác sĩ, dược sĩ về Ngành nhằm nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT. “Mô hình BHXH rất đặc thù. Các nước trên thế giới cũng ghi nhận BHXH không giống các cơ quan thuộc Chính phủ, nên áp Luật Công chức và Luật Viên chức vào cũng không hoàn toàn đúng. Bởi, BHXH có cả 3 mô hình: Quản lý nhà nước (giám định, thanh tra thu, xây dựng kế hoạch chiến lược... ); một số chức năng sự nghiệp (thu, chi); chức năng đầu tư quỹ- không đơn vị nào ở Việt Nam có chức năng này...”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh phân tích.

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, Ủy ban TVQH đã quyết định cơ chế tài chính 3 năm/lần cho BHXH Việt Nam, nhưng về biên chế lại chưa có. Trong khi đó, chính sách an sinh đang hoàn thiện, chỉ trong 5 năm gần đây, số người tham gia BHYT đã tăng thêm vài chục triệu người và theo Nghị quyết 28 thì đến năm 2021 đạt 35% lực lượng lao động tham gia BHXH. Đối tượng tăng đột biến, nên ngành BHXH phải ứng dụng CNTT, nếu không sẽ không thể làm được.

“Ngành BHXH vẫn phải giảm biên chế theo quy định. Và, dù ứng dụng CNTT, nhưng khối lượng công việc tăng gấp đôi, nên vẫn cần con người làm việc. Ở vùng sâu, vùng xa, cán bộ BHXH vẫn phải đi cấp phát thẻ, thống kê số liệu vẫn phải xuống tận xã. Vì vậy, việc giảm biên chế sẽ rất khó thực hiện, nhất là trong giai đoạn này đang cần đẩy mạnh phát triển an sinh xã hội. BHXH là cơ quan đặc thù, nên nếu làm không tốt, hệ luỵ sẽ nhiều hơn so với các cơ quan khác”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh lý giải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của ngành BHXH, nhất là trong việc thực hiện nghiêm túc các nội dung công vụ. Đồng thời, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đề nghị Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam tiếp tục chỉ đạo toàn Ngành thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 6 về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Nghị quyết Trung ương 7 về công tác cán bộ, Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, Quyết định 1847 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ và Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính.

Cũng theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, BHXH Việt Nam cần tiếp tục thực hiện công tác tiếp công dân, bởi người dân vẫn còn nhiều ý kiến về chính sách. Theo đó, bên cạnh trả lời những vướng mắc của công dân, cần nghiên cứu những vấn đề bất cập của chính sách, để kiến nghị sửa đổi cho phù hợp. Ngoài ra, cũng cần tiếp tục đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân. “Với các kiến nghị của ngành BHXH, Bộ Nội vụ sẽ xem xét trình Chính phủ để nghiên cứu sửa đổi. BHXH Việt Nam tiếp thu ý kiến của Tổ công tác và tiếp tục hoàn thiện báo cáo gửi Bộ Nội vụ trước ngày 30/3”- Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết.

 


Nguồn: BHXH Việt Nam