Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 09/05/2019

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Ba điểm cần lưu ý khi làm thủ tục khai lệ phí trước bạ". Thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) theo Danh mực ban hành kèm theo Quyết định số 391/QĐ-BTC ngày 20/3/2019 về việc công bố TTHC sửa đổi, thay thế trong lĩnh vực thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính;...

Văn bản quan trọng là công văn 712/CT-TTHT ngày 07/01/2019 của Cục Thuế TP Hà Nội nêu rõ "Đơn vị được miễn thuế TNDN đối với khoản thu nhập từ việc thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày bắt đầu có doanh thu."

Bên cạnh đó, ngày 8/5/2019 tại Văn phòng Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế phối hợp với Hội tư vấn thuế Việt Nam, Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn chính sách về hoá đơn điện tử quy định tại Nghị định 119/NĐ-CP ngày 13/9/2018 và quy định về kế toán theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018, đồng thời  trực tiếp giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tổng cục Thuế tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán cho doanh nghiệp" của kỳ này.

Image
 
Image

Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập

Ngày 10/5, Bộ Tài chính phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức hội nghị Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

 
 
Image

Hà Nội chính thức sử dụng dịch vụ thuế điện tử

Từ hôm nay, (6/5) Cục Thuế Hà Nội chuyển sang sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax (thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế hệ thống iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn), NTĐT (nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

 
 
Image

Ba điểm cần lưu ý khi làm thủ tục khai lệ phí trước bạ

Thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) theo Danh mực ban hành kèm theo Quyết định số 391/QĐ-BTC ngày 20/3/2019 về việc công bố TTHC sửa đổi, thay thế trong lĩnh vực thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính;...

 
 
Image

4 doanh nghiệp được công nhận địa điểm kinh doanh hàng miễn thuế

4 doanh nghiệp vừa được Tổng cục Hải quan ban hành các quyết định chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh của du khách tại sân bay, cửa khẩu quốc tế Hà Nội, Đà Nẵng, Lạng Sơn.

 
 
Image

Đưa trí tuệ nhân tạo vào dự báo, quản lý rủi ro ngành thuế, hải quan

Bộ Tài chính sẽ thử nghiệm áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong lĩnh vực Thuế và Hải quan để giải quyết các bài toán nghiệp vụ phức tạp như Quản lý rủi ro, chống gian lận thuế...

 
 
Image

Những nội dung mới về thuế tiêu thụ đặc biệt quy định tại Nghị định 14/2019/NĐ-CP

Nghị định số 14/2019/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 01 tháng 02 năm 2019 và có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 3 năm 2019. Tại Nghị định này có một số nội dung được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2015/NĐ-CP ngày 28/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; cụ thể như sau:

 
 
Image

Không yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ quá 1 lần

Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, DN trong giải quyết công việc.

 
 
Image

Đã có bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 618/QĐ-BTC về việc ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy.

 
 
Image

Bộ Tài chính ban hành kế hoạch, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Bộ Tài chính vừa ban hành kế hoạch hành động, trong đó đưa ra đồng bộ các giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019.

Image
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image
 
Image
 

Tổng cục Thuế tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán cho doanh nghiệp

Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán nắm bắt các nội dung mới về chế độ kế toán, quy định về hoá đơn điện tử, hôm nay ngày 8/5/2019 tại Văn phòng Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế phối hợp với Hội tư vấn thuế Việt Nam, Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn chính sách về hoá đơn điện tử...

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin