Nữ công chức, viên chức tài năng, duyên dáng


Tới dự và cổ vũ Hội thi có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phạm Phương Hạnh; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương - Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn; Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Nga; Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn; cùng đông đảo CBCCVC, NLĐ trong cơ quan BHXH Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Đào Thị Hải Nguyệt - Trưởng ban Nữ công BHXH Việt Nam cho biết, cuộc thi “Nữ công chức, viên chức tài năng, duyên dáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của nữ cán bộ cơ quan BHXH Việt Nam; phát huy trí tuệ, tài năng, sự tự tin của chị em, khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Sau gần hai tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các công đoàn trực thuộc. Cuộc thi đã quy tụ được 19 gương mặt thí sinh là những bông hoa đẹp, tài năng, duyên dáng đại diện cho những nữ cán bộ của cơ quan BHXH Việt Nam.

Tại Hội thi, các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: thi trang phục áo dài; thi tài năng; thi kiến thức và ứng xử. Sau khi kết thúc phần thi thứ nhất và thứ 2, Ban Giám khảo sẽ chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia phần thi thứ 3.

Trong phần trình diễn trang phục áo dài, các thí sinh đã chọn cho mình những bộ áo dài với màu sắc và kiểu dáng rất riêng,toát lên vẻ dịu dàng, thướt tha, đằm thắm, làm tôn thêm vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam.


Phần thi năng khiếu với sự thể hiện phong phú, đa dạng dưới nhiều thể loại: ca, múa, kể chuyện, hùng biện, đọc thơ, dance-sport, yoga và cắm hoa nghệ thuật... Qua các phần thi, khán giả hết sức ấn tượng bởi chị em CCVC ngành BHXH không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn xuất sắc trong những câu ca, điệu múa, vần thơ...

Phần thi ứng xử thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, bởi nét đẹp trí tuệ mới là giá trị cao nhất khẳng định vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ. Nội dung câu hỏi ứng xử xoay quanh các vấn đề gia đình, xã hội, bình đẳng giới và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến ngành BHXH.

Sau gần 04 giờ đồng hồ khoe sắc, đua tài, các thí sinh đã đem đến hội thi những màn biểu diễn phong phú, ấn tượng. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Công đoàn Vụ Hợp tác quốc tế; giải Nhì được trao cho thí sinh Đoàn Thùy Dung, Công đoàn Vụ Thanh tra - Kiểm tra; giải Ba thuộc về thí sinh Đặng Mai Phương, Công đoàn Vụ Tổ chức cán bộ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao ba giải phụ: Thí sinh mặc áo dài đẹp nhất, thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và thí sinh tài năng nhất. 

Nguồn: Theo BHXHVN